Tóm tắt

 • Các cảm biến kiểm tra tình trạng đất cho phép các chủ trang trại thu thập thông tin về lượng mưa, nhiệt độ và các phép đo khác nhau sau một thời gian để theo dõi tình trạng biến đổi và dự đoán nhu cầu của hệ thống nước.
 • Người nông dân sẽ tiết kiệm thời gian thường dành cho việc kiểm tra mực nước cây trồng theo cách thủ công vì cảm biến có thể cung cấp cho họ thông tin thời gian thực ngay lập tức trên hầu hết mọi thiết bị trực tuyến. 
 • Cảm biến cho phép tiết kiệm nước tốt hơn trong khi đảm bảo không có cây trồng bị úng hoặc thiếu nước.
 • Các cảm biến hỗ trợ IoT mất rất ít thời gian để thiết lập và có thời lượng pin dài, dẫn đến chi phí bảo trì ít hơn.

Internet vạn vật (IoT), là khả năng gửi và nhận dữ liệu của công nghệ trong các vật dụng hàng ngày, sẽ cách mạng hóa cách chúng ta thực hiện mọi thứ, từ giao thông đến truyền thông. Nông nghiệp cũng được hưởng lợi đáng kể từ việc tích hợp công nghệ này vào các thiết bị điện tử đơn giản: IBM ước tính rằng IoT sẽ cho phép nông dân tăng sản lượng lương thực lên 70% vào năm 2050.

Ngoài việc quản lý dịch hại tốt hơn và dự báo thời tiết, IoT có thể tiết kiệm tới 50 tỷ gallon nước hàng năm, vì các cảm biến không dây đo độ ẩm có thể giúp nông dân tối ưu hóa việc sử dụng nước tốt hơn. Có thể tối đa hóa việc quản lý cây trồng tốt hơn sẽ có tác động chuyển đổi nông nghiệp trong những năm tiếp theo.

Những thử thách của người nông dân ngày nay 

 • Tốn nhiều hoạt động không cần thiết;
 • Ước tính nước khó và không chính xác
 • Chi phí không mong muốn và lãng phí nước
 • Thời gian trồng
 • Thật khó để theo dõi nhiệt độ và độ ẩm của đất theo cách thủ công

CÁC GIẢI PHÁP HIỆN CÓ CHO NÔNG DÂN VÀ CHỦ ĐẤT

Daviteq hiện cung cấp các giải pháp IoT bằng cách cung cấp các cảm biến giá cả phải chăng theo dõi độ ẩm / độ ẩm của đất và nhiệt độ đất / không khí và tự động báo cáo trực tiếp lên Internet mà không cần bất kỳ kết nối Wifi hay Internet thông thường nào. Điều này giúp nông dân biết điều gì là tốt nhất cho cây trồng của họ mà không cần phải ước tính hoặc đưa ra một dự đoán theo cách thủ công. Với dữ liệu tốt hơn được cung cấp cho họ trực tiếp từ cây trồng, người nông dân có thể là người đưa ra quyết định tốt nhất có thể để trồng, tưới nước và kiểm soát dịch hại.

Cảm biến độ ẩm đất là gì? Cách hoạt động?

Cảm biến độ ẩm của đất đo hàm lượng thể tích nước trong đất. Vì phép đo trọng lực trực tiếp độ ẩm tự do của đất yêu cầu phải loại bỏ, làm khô và cân mẫu thử, nên cảm biến độ ẩm đất đo hàm lượng nước thể tích gián tiếp bằng cách sử dụng một số đặc tính khác của đất, chẳng hạn như điện trở, hằng số điện môi, như một đại diện cho độ ẩm.

Mối quan hệ giữa đặc tính được đo và độ ẩm của đất phải được hiệu chỉnh và có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố môi trường như loại đất, nhiệt độ hoặc độ dẫn điện.

Cảm biến độ ẩm của đất là các cảm biến ước tính được hàm lượng nước theo thể tích. Một loại cảm biến khác đo tính chất khác của độ ẩm trong đất được gọi là thế năng của nước; những cảm biến này thường được gọi là cảm biến thế năng nước trong đất và bao gồm máy đo độ căng và khối thạch cao.

Hầu hết các cảm biến độ ẩm của đất được thiết kế để ước tính hàm lượng nước thể tích của đất dựa trên hằng số điện môi (khả năng cho phép khối lượng lớn của đất) của đất. Hằng số điện môi có thể được coi là khả năng truyền điện của đất. Hằng số điện môi của đất tăng khi hàm lượng nước trong đất tăng. Điều này là do hằng số điện môi của nước lớn hơn nhiều so với các thành phần khác của đất, kể cả không khí. Do đó, phép đo hằng số điện môi đưa ra ước tính có thể dự đoán được về hàm lượng nước. Để biết thêm thông tin về cảm biến độ ẩm của đất, hãy xem thêm bài: Thiết bị để theo dõi hàm lượng nước trong đất

Daviteq IoT kích hoạt các cảm biến cho phép nông dân biết một số điểm dữ liệu nông nghiệp về cây trồng ngay lập tức.

Người nông dân có thể theo dõi hàm lượng nước thể tích trong đất bằng cách sử dụng các cảm biến được kết nối gửi dữ liệu qua mạng Sigfox IoT toàn cầu.

Cây trồng nên được trồng và phát triển ở nhiệt độ lý tưởng. Cảm biến có thể theo dõi nhiệt độ bên dưới mặt đất để đọc một cách tối ưu.

Theo dõi nhiệt độ không khí trung bình giúp xác định thời gian trồng và tưới nước lý tưởng (và dự đoán sâu bệnh).

Có dữ liệu thời gian thực có thể giúp chủ đất và người nông dân giảm lực lượng lao động, sử dụng nước và các chi phí bảo trì khác, do đó giảm chi phí và tác động đến môi trường. Các giải pháp giám sát tình trạng đất của IoT cho phép người nông dân:

 • Thay đổi về thời gian và tần suất thu thập mẫu: nông dân có thể lựa chọn và thay đổi bất cứ khi nào họ muốn số lượng mẫu mỗi ngày
 • Xem lại các phép đo lịch sử, cho phép nông dân theo dõi các phép thử và những gì đã hoạt động tốt trong quá khứ. Một số công ty công nghệ thậm chí còn tạo các biểu đồ tương tác để phân tích dữ liệu đơn giản hơn
 • Xem lại dữ liệu tức thì thông qua lập bản đồ cảm biến và bảng điều khiển thông minh
 • Thiết lập lời nhắc tự động: Một số công nghệ có thể gửi cho nông dân cảnh báo báo động qua SMS hoặc email nếu cây trồng của nông dân cần được kiểm tra
 • Dữ liệu sao lưu: sao lưu dữ liệu một cách an toàn để dữ liệu không bị mất, bất kể nông dân sử dụng thiết bị nào để truy cập
 • Tích hợp các nguồn dữ liệu khác: Tham khảo với các dữ liệu khác (như dự báo thời tiết) để xác định đất và mực nước thích hợp
 • Xem dữ liệu từ hầu hết mọi nơi: Bất cứ nơi nào có Internet hoặc truy cập dữ liệu, người nông dân có thể xem dữ liệu từ điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng
 • Chẩn đoán sự cố: Chạy chẩn đoán để xác định lỗi hoặc sự cố thiết bị
 • Cung cấp hiệu chuẩn tốt hơn cho báo cáo và phân tích dữ liệu: Chạy hiệu chuẩn đám mây để đảm bảo dữ liệu luôn được cập nhật và có liên quan.

Theo dõi tình trạng đất có thể giúp nông dân thu thập nhiều dữ liệu mà nhiều chủ đất có thể không biết họ có. Business Insider ước tính rằng trang trại trung bình sẽ tạo ra hơn 4 triệu điểm dữ liệu hàng ngày vào năm 2034. Việc khai thác dữ liệu này và sử dụng nó cho lợi ích của họ là tùy thuộc vào chủ sở hữu đất. Bằng cách sử dụng các cảm biến hỗ trợ Sigfox của Daviteq để sử dụng dữ liệu đất đai hiện có để giải mã các xu hướng, nông dân có thể dự đoán sự phát triển của cây trồng và tối ưu hóa nguồn lực tốt hơn.

Nguồn: Freepik

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG CÁC GIẢI PHÁP IOT ĐỂ THEO DÕI ĐIỀU KIỆN ĐẤT

Ngoài việc theo dõi các điểm dữ liệu trên để tìm hiểu thêm về cây trồng, các cảm biến do Daviteq cung cấp có nhiều lợi ích để theo dõi tình trạng đất, bao gồm:

Tiết kiệm nước tốt hơn

Theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, nông nghiệp và trồng trọt tiêu thụ khoảng 70% nguồn cung cấp nước ngọt của thế giới. Tiết kiệm nước có thể đảm bảo chúng ta không làm cạn kiệt các hồ chứa nước ngầm hoặc khiến đất chảy quá mức vào sông và các vùng nước khác.

Hạn chế tưới thừa nước hoặc thiếu nước cho cây trồng

Tưới nước quá nhiều cho cây trồng có thể ảnh hưởng đến lượng oxy trên rễ, khiến chúng không thể phát triển tự nhiên. Ở một số cây, tưới quá nhiều cũng có thể gây thối rễ, khiến cây cuối cùng chết. Việc tưới thiếu nước cho cây trồng thường có cùng kết quả với việc tưới quá nhiều: nếu không được tưới đúng cách, năng suất có thể không phát triển hoặc cây có thể bị héo và chết.

Tiết kiệm thời gian và tài nguyên

Việc ít phải ra ruộng trồng trọt để kiểm tra độ ẩm của đất và nhiệt độ theo cách thủ công đồng nghĩa với việc có thể dành nhiều thời gian hơn cho các bộ phận khác trong việc kinh doanh, như ghi sổ kế toán hoặc gặp gỡ khách hàng. Tiết kiệm thời gian và nguồn lực thường dẫn đến lợi nhuận lớn hơn, thường là giảm chi phí và thời gian cho việc giám sát cây trồng. Bằng cách sử dụng IoT để theo dõi điều kiện đất tốt hơn, nông dân sẽ thấy được:

 • Sự quản lý đất tốt hơn thông qua dữ liệu (chính xác hơn so với thử nghiệm của con người)
 • Nông dân có thể kết hợp dữ liệu bên ngoài (như dự báo thời tiết) với dữ liệu thửa đất của họ để tối ưu hóa việc tưới nước và bảo dưỡng cây trồng
 • Ít chi phí hơn cho thời gian của nhân viên, nước và chăm sóc cây trồng
 • Nông dân có cây trồng khỏe mạnh hơn bằng cách tối ưu hóa nước và chăm sóc đất

CẢM BIẾN SIGFOX CỦA DAVITEQ LÀ SỰ LỰA CHỌN KẾT NỐI TỐT NHẤT ĐỂ THEO DÕI ĐẤT TRỒNG

Các giải pháp hỗ trợ Sigfox có chi phí thấp, chỉ sử dụng một lượng nhỏ năng lượng để chạy bằng pin trong nhiều năm và cực kỳ dễ thiết lập.

Lợi ích của Sigfox

 • Giá thấp
 • Ít hao năng lượng
 • Dễ dàng triển khai

Với phạm vi phủ sóng toàn cầu, các cảm biến do Sigfox cung cấp có nhiều lợi ích cho nhu cầu giám sát cây trồng và đất đai. Các cảm biến này cung cấp tuổi thọ pin nhiều năm, có thể hoạt động độc lập (tự hoạt động) ở hầu hết mọi nơi và cài đặt đơn giản.

Dữ liệu đã có ở đó; người nông dân chỉ cần sở hữu cảm biến để theo dõi và thu thập chúng. May mắn hơn nữa, không cần nhiều kiến ​​thức nâng cao để khai thác và sử dụng dữ liệu đất và cây trồng. Chi phí của cảm biến, chi phí thiết lập là hợp lý và kết nối không cần đến các nguồn tài nguyên phức tạp hoặc các chuyên gia được đào tạo chuyên nghiệp. Hầu hết thời gian, việc cài đặt có thể được hoàn thành trong vòng vài giờ.

Hơn nữa, dữ liệu do cảm biến thu thập được bảo mật và sẽ không bao giờ bị chia sẻ nếu không có sự cho phép của chủ sở hữu. Chúng tôi ưu tiên quyền riêng tư, tính toàn vẹn của dữ liệu, tính xác thực và tính bảo mật. Dữ liệu người dùng chỉ có thể được truy cập bằng thông tin đăng nhập an toàn để đăng nhập.

Không tìm thấy một giải pháp đáp ứng được nhu cầu cụ thể? Hãy liên hệ với Daviteq để chia sẻ thêm thông tin về ứng dụng trong dự định của bạn. Daviteq có thể giúp bạn thiết kế một ứng dụng như bạn mong muốn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thảo luận thêm về công nghệ cảm biến và các ứng dụng vào mô hình kinh doanh thì hãy gửi tin nhắn cho chúng tôi qua email này nhé! — info@daviteq.com

 

SIGFOX SMART SUBMERSIBLE LEVEL SENSOR