Hệ thống mạng ngang hàng không dây đầu tiên cho các thiết bị IoT

Helium-Startup-Secures-15-Million-Plans-to-Add-Tokens-to-Its-Internet-of-Things-IoT-Business

Source: Helium

Tạp chí Time đánh giá Helium là phát minh tốt nhất năm 2019. Helium đang xây dựng hệ thống chia sẻ từ xa đầu tiên trên thế giới cho các tiện ích IoT và đến nay đã tiếp cận đến hơn 1.000 thành phố ở Hoa Kỳ. Thiết bị này có thể kết nối với vòng cổ thú cưng thông minh, xe máy điện, thiết bị y tế và đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Admin của các hotspot (Điểm phát) Helium sẽ được thanh toán bằng một loại tiền kỹ thuật số khác dựa trên công nghệ blockchain của Helium.

Vậy mạng lưới Helium hoạt động như thế nào?

Cách sử dụng:

Việc đưa Helium vào hoạt động dự kiến ​​sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội kiếm lợi nhuận nhờ các tiện ích IoT giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng. Ví dụ như các thiết bị gia dụng hiện đại, vòng cổ thông minh dành cho thú cưng, xe máy điện, cảm biến môi trường, thiết bị lâm sàng, và nhiều hơn thế nữa.

Đọc thêm: https://www.homeandsmart.de/helium-hotspot. (Tiếng Đức)

Verizon, Microsoft ra mắt nền tảng chung để phát triển ứng dụng IoT

290720 Verizon

Source: Verizon

Gã khổng lồ ngành viễn thông Verizon đã hợp tác với Microsoft Azure để hỗ trợ các kỹ sư và chuyên gia để thực hiện và tạo ra các giải pháp IoT nhanh hơn.

Nền tảng phát triển IoT của Verizon, ThingSpace, cũng như đường truyền kết nối 5G LTE của nhà mạng này, đã được tích hợp với IoT Central của Microsoft Azure, một nền tảng cung cấp các mẫu phân tích dựa trên công nghệ đám mây và các mẫu sử dụng về IoT được thiết kế sẵn, hai công ty đã chính thức công bố tin này vào thứ Năm vừa qua.

Teaneck, N.J – trụ sở của tập đoàn Cognizant đang khai thác nền tảng này để phát triển một trường hợp rất đặc biệt; một ứng dụng IoT để quản lý và sử dụng kho lạnh để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh thiết yếu cho hàng hóa dễ hỏng, bao gồm cả vận chuyển thực phẩm và dược phẩm.

“Đại dịch toàn cầu đã phá vỡ gần như mọi chuỗi cung ứng. Các giải pháp kết nối IoT là điều cần thiết hơn bao giờ hết để bảo vệ tất cả chúng ta”, Frank Antonysamy, giám đốc kinh doanh IoT toàn cầu của Cognizant chia sẻ, trong một tuyên bố về giải pháp mới của hãng này và việc hợp tác của Verizon / Microsoft.

“Giờ đây mọi sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ có thể được theo dõi để đảm bảo tính toàn vẹn từ khâu vận chuyển đến người tiêu dùng. Làm việc cùng với Verizon và Microsoft trên nền tảng ThingSpace cho phép chúng tôi triển khai các công nghệ mới giúp đảm bảo thực phẩm chúng ta ăn và thuốc chúng ta sử dụng được an toàn.”

Đọc thêm: https://www.crn.com/. (Tiếng Anh)

China dẫn đầu các tiêu chuẩn toàn cầu cho mạng 5G và hơn thế nữa

Trung Quốc đã trở thành đầu tàu trong việc thiết lập các quy tắc quốc tế cho các công nghệ đang phát triển, đặc biệt là công nghệ không dây thế hệ thứ năm, như một phần trong nỗ lực của quốc gia này nhằm định hình sân chơi theo hướng có lợi cho họ.

Hoa Kỳ, hoảng hốt trước viễn cảnh Bắc Kinh sắp đặt ra những quy tắc, đã quyết định tách các công ty công nghệ Trung Quốc khỏi kinh tế Mỹ. Washington năm ngoái về cơ bản đã ra lệnh cho các công ty Hoa Kỳ ngừng hoạt động kinh doanh với Huawei Technologies vì lý do bảo mật. Kể cả khi Anh và Pháp đã bắt đầu thực hiện một đường lối cứng rắn hơn với Huawei, những động thái như vậy không thể loại bỏ hoàn toàn ảnh hưởng của Trung Quốc trong công nghệ 5G.

290720 5G

Nguồn: Viện sáng tạo Cyber

Huawei là nhà cấp phép hàng đầu các bằng sáng chế cần thiết cho 5G, theo Viện Sáng tạo Cyber có trụ sở tại Tokyo. Họ dẫn đầu về nhưng đóng góp liên quan đến 5G cho 3GPP, một tổ chức quốc tế phát triển các tiêu chuẩn viễn thông, đánh bật các đối thủ châu Âu và Qualcomm của Hoa Kỳ.

Công ty Trung Quốc này – cũng là người mở đường công nghệ 4G – đã kiện Verizon Communications vào tháng 2, cáo buộc nhà mạng không dây của Mỹ vi phạm các bằng sáng chế của họ.

Nhật Bản đang đặc biệt chú ý đến các tiêu chuẩn chất lượng cho thành phố thông minh (Smart City) mà Trung Quốc đệ trình lên ISO. Thành phố thông minh tác động vào một loạt các ngành công nghiệp bao gồm nhà ở và ô tô, và những quy tắc mới này có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp Nhật Bản. Cũng có những lo ngại rằng Trung Quốc có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân được thu thập thông qua các công nghệ như nhận dạng khuôn mặt.

Đọc thêm: https://asia.nikkei.com/

Để đọc thêm các tin khác trong ngành, xin vui lòng xem thêm tại đây. Chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức mới nhất hằng tuần. Bạn có thể cho chúng tôi biết thị trường / ngành nghề nào bạn muốn đọc thêm để chúng tôi có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho phù hợp