Trang chủ » Giới thiệu
Daviteq - chặng đường 10 năm hình thành và phát triển
2014-09-22 09:32:18

       Buổi đầu thành lập, Daviteq khởi nghiệp bằng một số vốn ít ỏi từ hai thành viên sáng lập ra công ty, một văn phòng nhỏ

bé, kém tiện nghi và vỏn vẹn dăm ba nhân viên kiêm nhiệm nhiều chức vụ vừa điều hành vừa kinh doanh.

Tuy phải đối mặt với vô số điều kiện khó khăn và khắc nghiệt, nhưng với ý chí và quyết tâm đưa Daviteq ra khơi, sánh vai cùng các doanh nghiệp phát triển công nghệ khác mà chúng tôi đã trụ lại và phát triển, thách thức cả sự đào thải của môi trường kinh doanh đang dịch chuyển không ngừng. Ban đầu, Daviteq chỉ thuần túy là một nhà cung cấp các sản phẩm & giải pháp trong lĩnh vực tự động hoá quá trình.

Tuy nhiên, chỉ sau một năm hoạt động, chúng tôi vinh dự được một số nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực tự động hoá quá trình tin tưởng trao cho quyền làm nhà phân phối độc quyền và là đại diện cho các sản phẩm của họ tại thị trường Việt Nam.

Bởi Daviteq có những ý tưởng đột phá và chiến lược trọng dụng nhân sự đúng mực nên đã thu hút được nhiều nhân tài cùng tham gia vào đội ngũ kinh doanh cũng như nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Năm 2009, chúng tôi đã thành lập phòng Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm (Gọi tắt là “R&D1”) để thực hiện ước mơ tạo ra sản phẩm công nghệ cao của người Việt được ấp ủ từ rất lâu. Sản phẩm đầu tay của chúng tôi là cặp thiết bị gồm: Máy tính đo lưu lượng–MS128, và thiết bị đo lưu lượng hơi – COMPAFLOW.

Đánh dấu cho sự thành công bước đầu của sản phẩm này là đã được một số nhà máy lớn và một số công ty sản xuất lò hơi hàng đầu Việt Nam tin dùng như LindeGas, Martech Boiler, công ty nồi hơi Phú Hưng hay Năng lượng Đồng Bằng…sử dụng để quản lý lưu lượng hơi bán ra.

      Vào năm 2010, nắm bắt được nhu cầu không chỉ quản lý hành trình trên các phương tiện vận tải mà còn quản lý cả số lượng nhiên liệu tiêu hao của chủ phương tiện vận tải, chúng tôi đã tung ra một sản phẩm cũng do đội R&D1 của Daviteq thiết kế và chế tạo là Cảm biến đo mức nhiên liệu - PulseCAP10.

Đến đầu năm 2011, nhờ sự giúp sức của một số nhân viên tâm huyết, chúng tôi đã thành lập bộ phận sản xuất, và đưa sản phẩm PulseCAP10 vào sản xuất hàng loạt. Đến nay, PulseCAP10 không những được bán rộng rãi trên toàn quốc mà đã được xuất khẩu sang các nước trong khu vực như: Singapore, Malaysia, Philipines, Indonesia,...

Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất thiết bị, Daviteq đã mạnh dạn đầu tư vào việc thành lập đội Nghiên cứu & phát triển phần mềm (Gọi tắt là R&D2”) với sứ mệnh “Phát triển các giải pháp kết nối”. Bằng ý tưởng tiên phong và nỗ lực của cả công ty, chúng tôi đã thành công trong việc xây dựng nên một nền tảng kết nối và “Giải pháp quản lý máy móc, phương tiện, tài sản từ xa cho các nhà máy” ( Gọi tắt là “EMS” ) đã ra đời. “EMS” của chúng tôi là hệ thống giám sát & quản lý toàn diện các hệ thống năng lượng trong nhà máy: điện, nước, nhiên liệu, hơi nước, khí nén, nhiệt lạnh, khí công nghệ, nước thải. Giải pháp này đã ứng dụng thành công tại một số khách hàng tiêu biểu như Vinamilk, PepsiCo Việt Nam, Linde Gas,..Hơn thế nữa, EMS có thể giúp Quý công ty kiểm soát các năng lượng tiêu thụ, tính toán giá thành sản xuất, tăng hiệu quả sử dụng và tuổi thọ thiết bị, đồng thời là căn cứ đưa ra các biện pháp tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng cho Nhà máy.  Để hệ thống quản lý ngày càng mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, chúng tôi đã thực hiện việc xây dựng “Hệ thống kiểm soát nội bộ - ICS (Internal Control System) trong toàn công ty. Phần mềm quản lý ERP SAP B1 đã được triển khai và áp dụng hiệu quả từ đây. Qua đó, đã giúp cho các cấp quản lý & nhân viên quản lý công việc một cách chặt chẽ, hiệu quả và kịp thời hơn.

Trải qua suốt 9 năm đầy gian nan, vào tháng 5/2013, Daviteq đã có một văn phòng mới rộng rãi, thoáng mát, hiện đại và nhất là gần gũi với thiên nhiên. Với đội ngũ nhân sự hiện nay hơn 40 người tràn đầy nhiệt huyết, chúng tôi luôn tin tưởng sẽ đưa Daviteq càng ngày càng vững mạnh và thành công. Con thuyền Daviteq đã sẵn sàng ra khơi, đón chào những thách thức cũng như cơ hội mới.

Một thập kỷ trôi qua với một công ty chưa phải là chặng đường dài, nhưng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi đã đánh dấu từng bước hình thành và phát triển, xác định hướng đi, khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh, xây dựng nên một Daviteq có nhiều ý tưởng tiên phong. Daviteq đã, đang mà mãi mãi là ngôi nhà chung, là nơi tụ hội những con người với nhiệt huyết cháy bỏng, niềm khát khao sáng tạo và cống hiến để đóng góp vào sự thành công của cả tập thể, của đất nước và của toàn xã hội.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
 Daviteq tham gia triển lãm IAA 2016 tại Đức
 DAVITEQ THAM GIA TRIỂN LÃM SPS IPC DRIVES 2015 TẠI ĐỨC
 Masan khánh thành dự án tại Nghệ An
 Tháng 11 -2015 Daviteq tham gia triển lãm tại Đức
 Chứng nhận CE cho cảm biến nhiên liệu CAP10
 Hoạt động đào tạo tại Daviteq
 Thư cám ơn từ Daviteq
 Daviteq tham gia triển lãm quy mô quốc tế về giải pháp năng lượng và điện của Việt Nam
 Daviteq thu hút khách trong Triển lãm Saigon Autotech 2014
 Mừng Daviteq tròn 10 tuổi